Hình ảnh polyp hậu môn và cách chữa trị

2021-04-21 19:07:37

Hình ảnh polyp hậu môn và cách chữa trị chính là thắc mắc của nhiều bệnh nhân bị polyp hậu môn. Bạn biết không nếu như polyp mới hình thành và vẫn còn ở giai đoạn nhẹ thì trong ống hậu môn khi đó xuất hiện những u nhú nhỏ với hình elip hoặc hình tròn. Nhưng nếu như ở giai đoạn nặng xem hình ảnh polyp hậu môn sẽ thấy kích thước tăng lên một cách đáng kể.

SƠ LƯỢC BỆNH POLYP HẬU MÔN NHƯ THẾ NÀO?

Ở đây polyp hậu môn nó là bệnh lý xảy ra ở khu vực hậu môn trực tràng. Có rất nhiều bệnh nhân thường bị nhầm lẫn polyp hậu môn với những bệnh lý khác cũng xảy ra ở khu vực này. Nhưng với polyp hậu môn nó chính là sự tăng sinh quá mức lớp niêm mạc trong hậu môn từ đó gây ra các khối u có hình tròn hoặc hình elip bên trong hậu môn cùng đường ruột.

Khi bị polyp hậu môn thì người bệnh sẽ thấy xuất hiện một số những biểu hiện như là: Bị đại tiện ra máu, có phân lỏng, đi đại tiện thấy khó chịu và đau rát. Ngoài ra hậu môn cũng bị ẩm ướt, ngứa ngáy, bị sa trực tràng ra bên ngoài hậu môn, cơ thể suy nhược và mệt mỏi.

HÌNH ẢNH POLYP HẬU MÔN NHƯ THẾ NÀO?

Xem hình ảnh bệnh polyp hậu môn thì tùy thuộc vào từng tình trạng sẽ có những hình ảnh khác nhau như:

1. Hình ảnh polyp hậu môn cấp tính

Bệnh nếu như hình thành ở giai đoạn nhẹ lúc đó sẽ thấy xuất hiện các khối u nhú nhỏ với hình tròn hoặc hình elip. Các khối u nhú này gây ra cảm giác mệt mỏi và khó chịu cho người bệnh.

Mỗi lần đi đại tiện thì người bệnh còn thấy cảm giác khó khăn, vùng hậu môn bị đau rát, có lẫn máu kèm trong phân. Đồng thời người bệnh chỉ phát hiện có máu nếu như dùng giấy lau.

2. Hình ảnh bệnh polyp hậu môn mãn tính

Nếu như polyp hậu môn không được điều trị sớm lúc đó khối polyp ngày càng phát triển dẫn đến cuống polyp dài ra, sa ra ngoài hậu môn. Điều này khiến cho nhiều bệnh nhân nghĩ rằng mình bị sa búi trĩ.

Nếu như polyp sa ra ngoài làm cho người bệnh bị khó chịu, vướng víu ở vùng hậu môn. Khi đại tiện thấy khó khăn, cảm giác luôn muốn đi đại tiện thế nhưng lại không đi được và chảy máu nhiều hơn. Ở giai đoạn này thì bệnh polyp hậu môn đã khá là nguy hiểm.

3. Hình ảnh đa polyp

Nếu như bị polyp ở hậu môn lúc đó người bệnh thấy có khối polyp bên trong ống hậu môn. Nhưng nếu như bị đa polyp thì bên trong ống hậu môn có nhiều khối polyp với kích cỡ khác nhau. Chính điều này gây ra cảm giác khó chịu đối với người bệnh và khi không được điều trị sớm sẽ ảnh hưởng sức khỏe và cả đường ruột bệnh nhân.

CẦN LÀM GÌ KHI BỊ POLYP HẬU MÔN?

Hiện tại Phòng khám đa khoa Hồng Cường chính là địa chỉ khám và điều trị các bệnh lý hậu môn trực tràng an toàn, hiệu quả cao. Đến với phòng khám bệnh nhân sẽ hoàn toàn an tâm bởi vì nơi đây có nhiều ưu điểm quan trọng như là:

Có đội ngũ y bác sĩ cùng các chuyên gia giàu kinh nghiệm cũng như tay nghề cao trong việc thăm khám và điều trị polyp hậu môn. Ngoài ra còn tận tình tư vấn cho bệnh nhân mọi vấn đề liên quan đến việc thăm khám và chế độ chăm sóc sức khỏe như thế nào.

► Phòng khám có cơ sở vật chất khang trang hiện đại và có nhiều máy móc tiên tiến được nhập khẩu từ những nước có nền y học phát triển.

► Chi phí khám và điều trị polyp hậu môn đảm bảo rằng hợp lý, rõ ràng, được niêm yết một cách công khai.

► Mọi thông tin của người bệnh cam kết rằng bảo mật tuyệt đối và có thể đặt lịch đến thăm khám tiện lợi.

► Quy trình thăm khám tại đây diễn ra nhanh chóng, không rườm rà, không phải đợi chờ lâu mất nhiều thời gian…

Trên đây là toàn bộ những thông tin quan trọng liên quan đến hình ảnh polyp hậu môn cũng như cần làm gì nếu mắc phải. Mọi câu hỏi liên quan đến polyp hậu môn cần tư vấn hỗ trợ chỉ cần click vào khung chat ngay lập tức sẽ có chuyên gia hỗ trợ tận tình.

Tư vấn online

Thông tin gửi đến chúng tôi
(bảo mật tuyệt đối)