Chữa rò hậu môn Đông y: Lý giải cụ thể phương pháp

2021-04-15 12:00:23

Chữa rò hậu môn Đông y: Lý giải cụ thể phương pháp chữa trị này sẽ giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn về việc chữa rò hậu môn bằng Đông y. Đó là vì áp dụng phương pháp Đông y theo như nhiều ý kiến đánh giá không có tác dụng phụ, không xảy ra tình trạng lờn thuốc. Vậy nên bệnh nhân hoàn toàn có thể dùng được trong một thời gian dài.

TÌNH TRẠNG CHỮA RÒ HẬU MÔN ĐÔNG Y

Có nhiều bệnh nhân tìm đến cách chữa bệnh rò hậu môn bằng Đông y với lý do sợ rằng áp dụng thuốc Tây không tốt cho sức khỏe, lâu dần sẽ gây ra tình trạng lờn thuốc. Ngoài ra cũng có nhiều trường hợp bệnh nhân phẫu thuật rò hậu môn nhưng áp dụng bằng những phương pháp cũ kỹ lạc hậu. Hoặc điều trị ở những địa chỉ không uy tín sẽ gây ra tình trạng tái đi tái lại nhiều lần.

Khi chữa trị nhiều lần không khỏi thì tâm lý của người bệnh lúc đó đều nghĩ rằng do bác sĩ phẫu thuật thực hiện không tốt. Nhưng bạn cần biết rằng bất cứ thầy thuốc nào cũng mong bệnh nhân của mình nhanh chóng khỏi bệnh. Mỗi một phương pháp khi áp dụng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Áp dụng Đông y chữa rò hậu môn cũng không ngoại lệ, vì không có phương pháp nào đảm bảo tuyệt đối cả.

Việc điều trị rò hậu môn khỏi hẳn hay không cũng còn phụ thuộc vào cơ địa từng người. Việc áp dụng phương pháp đó phù hợp hay không. Thậm chí rằng chế độ chăm sóc sau khi điều trị như thế nào cũng ảnh hưởng rất lớn đối với tình trạng tái đi tái lại.

Đặc biệt hiện nay nhắc đến chữa rò hậu môn Đông y trên mạng internet có rất nhiều những nơi với cam kết 100% chữa khỏi, không chữa khỏi sẽ hoàn tiền… Nhưng thực chất bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ bởi hầu hết đó là chiêu trò móc túi bệnh nhân mà thôi.

VẬY LƯU Ý GÌ KHI CHỮA RÒ HẬU MÔN ĐÔNG Y

Thực tế theo chia sẻ của nhiều thầy thuốc Đông y trong quá trình điều trị rò hậu môn thì tình trạng bệnh có liên quan đến chế độ ăn uống một cách trực tiếp. Nếu như người bệnh áp dụng chế độ ăn uống với rượu bia, hải sản, gạo nếp nhiều…

Khi đó sẽ gây ra tình trạng táo bón, rối loạn tiêu hóa, xung huyết, trĩ. Hoặc có thể còn dẫn đến nóng nhiệt ở vùng trực tràng hậu môn. Đây chính là điều kiện thuận lợi giúp vi khuẩn có cơ hội sinh sôi phát triển và dẫn đến tình trạng viêm nhiễm.

Trong quá trình điều trị chữa rò hậu môn Đông y thì vẫn có những đợt viêm nhiễm trùng cấp tính. Nhưng thường thì thời gian giữa những lần phát bệnh dường như sẽ xa dần. Lúc đầu có thể từ 2 đến 3 ngày sưng đau chảy dịch 1 lần nhưng sau khi dùng thuốc có thể từ 5 đến 7 ngày mới sưng đau và chảy dịch, sau đó là từ 10 đến 15 ngày.

Hơn nữa bệnh nhân sẽ thấy rằng mức độ sưng tấy, chảy dịch cũng giảm đi, cơn đau do sưng tấy sẽ qua mau hơn. Trước kia nếu sưng tấy và mưng mủ kéo dài khoảng 3 đến 5 ngày. Nhưng giờ đây sau khi uống thuốc thì sưng tấy và mưng mủ chỉ kéo dài từ 1 đến 2 ngày sẽ lặn đi.

Tuy nhiên tình trạng hay gặp đó là người bệnh khi đau nặng, có khi không thể ngồi được. Lúc đó việc kiêng cữ rất tốt nhưng khi đỡ bệnh thì lại chủ quan, không kiêng khem ăn uống làm cho quá trình điều trị kéo dài.

Hầu hết đối tượng bị rò hậu môn đều mong muốn kết quả là khỏi hẳn. Nhưng thực tế nó cũng phụ thuộc rất lớn vào việc chăm sóc sau khi điều trị. Do mỗi một bệnh nhân sẽ có những nhận thức bệnh học khác nhau.

Cùng một bệnh lý cũng như một phương pháp điều trị mà hiệu quả ở mỗi người lại có sự khác nhau. Có những người kết quả tiến triển nhanh nhưng cũng có người lại chậm, có người đỡ nhiều lại có người đỡ ít. Và dĩ nhiên khi chữa rò hậu môn Đông y cũng có người không khỏi được. Đó là vì phương pháp thuốc và thuốc điều trị là hữu hạn. Nhưng trong khi đó cơ địa mỗi người bệnh chính là sự biến hóa một cách vô hạn.

Với những bệnh nhân nếu như hiểu rõ điều này, đều thông cảm cũng như thường xuyên trao đổi cùng thầy thuốc thì sẽ tìm ra được nguyên nhân và phương pháp hiệu quả hơn. Ngược lại những người không hiểu thường sẽ có suy nghĩ tiêu cực khi điều trị.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG CƯỜNG  ĐẬP TAN MỌI LO ÂU VỀ RÒ HẬU MÔN

Nếu như chữa rò hậu môn Đông y vẫn còn tùy vào từng cơ địa cũng như từng việc chăm sóc của bệnh nhân sau này. Vậy thì bạn hãy tìm đến những phương pháp tiên tiến hiện đại để chữa trị rò hậu môn hiệu quả hơn, đảm bảo hơn.

Hiện tại Phòng khám đa khoa Hồng Cường chính là địa chỉ uy tín chuyên khám và điều trị các bệnh lý hậu môn trực tràng. Tại đây vừa có đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn về các bệnh rò hậu môn. Đồng thời có có các phương pháp kỹ thuật hiện đại trong việc điều trị. Do vậy bệnh nhân sẽ không cần phải quá lo lắng về việc tái phát nữa.

Đặc biệt hiểu rõ tâm lý bệnh nhân do vậy khi đến với phòng khám, bệnh nhân sẽ được tư vấn tận tình. Bác sĩ luôn giải thích kỹ về tình trạng bệnh, giải pháp điều trị cũng như chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi như thế nào. Đảm bảo rằng nhanh chóng giúp bệnh nhân từ giã với bệnh rò hậu môn hiệu quả nhất.

Bài viết trên đây chúng tôi mong rằng đã giúp bạn biết rõ việc chữa rò hậu môn Đông y như thế nào. Nếu cần những lời khuyên, tư vấn về bệnh rò hậu môn bệnh nhân vui lòng click vào khung chat bên dưới.

Tư vấn online

Thông tin gửi đến chúng tôi
(bảo mật tuyệt đối)